CHĂM SÓC TÚI

ĐỐI VỚI DA BÒ

Tất cả các sản phẩm balo, túi xách của Hem Concept đều làm từ da bò tự nhiên, không phải là da tổng hợp. Da bò được làm ra bởi nhiều nước khác nhau tùy từng sản phẩm và từng thời điểm. Hem Concept sử dụng lớp da bò phía trên cùng của con bò, được xem là lớp da có chất lượng tốt nhất. 

Hầu hết các da bò Hem Concept sử dụng đều đã được xử lí nhuộm màu. Tùy từng cách xử lí và phần da nào được sử dụng mà sẽ cho ra các bề mặt khác nhau. Một số loại da sẽ đậm màu dần theo thời gian và mang dấu ấn riêng của người sử dụng.

Để chăm sóc da bò khách hàng không được sử dụng các hóa chất như: cồn, xăng, dầu hỏa, kem đánh giày, nước hoa, dung dịch tẩy rửa để lên bề mặt da.

Khách hàng có thể mua kem bảo quản da chuyên dụng ở cửa hàng chuyên dụng để bảo quản da sử dụng lâu hơn. Sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn sạch nhúng một ít vào kem bảo quản và ma sát nhẹ với bề mặt da. Hãy làm ở một khu vực nhỏ để xem sự khác nhau sau đó tiến hành làm hết phần da còn lại.


Một vài lưu ý:

- Nhiệt độ không khí ẩm, không khô thoáng sẽ làm một số loại da có hiện tượng ẩm mốc. Khách hàng hãy để túi ở nơi thoáng mát, hoặc sử dụng thỉnh thoảng để tránh tình trạng trên.

- Nếu da bị ẩm hãy để ở nơi có nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng để hong khô.

- Một số màu da có thể ra màu nếu bị ướt, hãy lưu ý tránh va chạm với các quần áo sáng màu.


ĐỐI VỚI VẢI BỐ

Tất cả sản phẩm balo, túi xách của Hem Concept đều làm bằng nhiều loại vải bố khác nhau có lớp lót chống thấm nước bên trong ngăn chính. Một số loại vải bố có khả năng giặt nên chúng sẽ không bị bay màu. Nhưng Hem Concept khuyến khích bạn" không-nên-giặt-túi" để đảm bảo phần da bò không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước hoặc các hóa chất tẩy rửa.

- Một số màu vải sẽ bạc màu dần theo thời gian, đặc biệt khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Điều đó sẽ tạo ra cho chiếc túi có một sự độc đáo riêng biệt. Giống như chất vải jean bạc màu nhưng vẫn rất đẹp.

- Các chất bẩn có thể được lau chùi khỏi lớp vải. Người sử dụng có thể sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn sạch nhúng ẩm và vệ sinh trên chỗ bẩn đó. Lưu ý là nếu ma sát mạnh một chỗ thì sẽ gây ra hiện tượng bạc màu so với các khu vực còn lại.

- Nếu cần thiết phải giặt thì khách hàng có thể mang túi đến "giặt khô" ở các cửa hàng giặt ủi thông thường. Lưu ý dặn cửa hàng "tuyệt-đối-không" sử dụng các hóa chất tẩy mạnh vì có thể làm bay màu vải và mục vải. Không được để phần da bị ngấm nước và các hóa chất.

- Với các khách hàng muốn tự vệ sinh ở nhà, Hem Concept khuyến khích bạn nên giặt bằng tay, "tuyệt-đối-không" vệ sinh bằng máy giặt vì sẽ làm gãy form túi và ảnh hưởng đến phần da. Khi vệ sinh hãy lưu ý không được sử dụng các loại chất tẩy và xà phòng giặt đồ. Hãy sử dụng sữa tắm hoặc xà bông cục có độ dịu nhẹ. Khách hàng có thể nhúng phần vải (khu vực bị dơ) vào trong nước và dùng bàn chảy đánh răng hoặc khăn ướt vệ sinh. Lưu ý là không được nhúng hết ba lo vào trong nước vì sẽ ảnh hưởng đến da bò và có thể gây ra tình trạng lem màu từ da sang vải. Sau khi vệ sinh xong hãy phơi thật khô ở nơi khô thoáng, không có ánh nắng. Ánh nắng có thể là nguyên nhân chính khiến da bị hư hại, đổi màu và vải bố bị bạc màu.